รีวิวภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่คุณไม่ควรพลาด ปี 2019

Annabelle Comes Home

หลอนมากกกก หลอน(เรือหาย) ชอบที่หนังเล่นบรรยากาศได้ดีครับ ดีมากๆเลย มันไม่น่าไว้วางใจไปหมดเลย มุมกล้องเอย บรรยากาศเอย ซาวน์แทรคเอย เอาขนาดตอนเช้ามีแสงสว่างยังทำให้หลอนให้ดุ้งกันได้ครับ!!! เจอภาคนี้เข้าไปเล่นเอาซะเทคนิค Sight And Sound ของ David F. Sandburg ที่ทำไว้กับ Annabelle: Creations ดูง่อยไปเลยยย!!! และการบิ้วคนดูก่อนหลอกก็ดีครับสับขาหลอกคนดูไปคนดูมาว่าจะหลอกดีไหมหรือไม่หลอกบอกเลยว่า ผมตายยยยยยยย (สาวแตกในโรง ฮ่าๆๆๆ)
ส่วนนักแสดงก็เล่นดีนะๆ

แต่…การเล่าเรื่องหรือบทของภาคนี้รู้สึกยังธรรมดาไปครับ ไม่มีพล็อตทวิส หรืออะไรที่ทำให้คนดูอึ้งได้มากเลย (คือบทอ่อนมาก) การเล่าเรื่องเหมือน The curse of lallorona ครับ เหมือนเราเล่นบ้านผีสิงอะไรประมาณนั้นไม่ค่อยเล่าเรื่องอะไรมาก ตุ้งแช่ๆ อย่างเดียว โชว์ที่ทำให้อึ้งๆได้มากที่สุดก็คงเป็นพลังของน้องแอนนาเบล บททุกอย่างถือว่าค่อนข้างธรรมดามาก ใครที่จะมาเสพเรื่องสตอรี่นะบอกเลยว่าไม่ตอบโจทก์อย่างแรง หนังแอบมีดราม่านิดหน่อยซึ่งก็ไม่อินเหมือนกันเพราะหนังแตะแค่พื้นๆเอง และตัวละครบางตัวยังแบนราบอยู่

แต่ก็เชียร์ให้ไปดูกันนะครับ ก่อนไปดูแนะนำว่าให้เคลียร์ความหวังออกให้หมดก่อนหนังเรื่องนี้ไม่ได้บทแข็งแรงเหมือนพวก Conjuring นะ คิดว่าไปเสพแค่ Jumpscare ดูตุ้งแช่สนุกๆพอครับแล้วคุณจะสามารถเอนจอยไปกับหนังได้อย่างมีความสุข